Toán 9 Tính diện tích khu vực mà con ngựa di có thể di chuyển được

VannyTraanf

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng năm 2020
43
125
16
Thừa Thiên Huế
Japan
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mời các bạn thử sức với bài toán này:
------------
Đề: Có một con ngựa bị buộc vào bên ngoài tại một góc của 1 cái chuồng tại hình chữ nhật bằng một sợi dây thừng.
Biết chuồng chữ nhật có chiều dài các cạnh lần lượt là a =10m và b = 20m. Và chiều dài sợi dây là L = 50m.
Hãy tính diện tích khu vực mà con ngựa có thể di chuyển tự do bên ngoài chuồng.
(Gợi ý:Hãy sử dụng kiến thức hình học lớp 9 về đường tròn)
upload_2020-5-22_18-16-30.png
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Mời các bạn thử sức với bài toán này:
------------
Đề: Có một con ngựa bị buộc vào bên ngoài tại một góc của 1 cái chuồng tại hình chữ nhật bằng một sợi dây thừng.
Biết chuồng chữ nhật có chiều dài các cạnh lần lượt là a =10m và b = 20m. Và chiều dài sợi dây là L = 50m.
Hãy tính diện tích khu vực mà con ngựa có thể di chuyển tự do bên ngoài chuồng.
(Gợi ý:Hãy sử dụng kiến thức hình học lớp 9 về đường tròn)
View attachment 156274
Chon mình hỏi là sợi dây có đi qua chuồng được không?
 
Top Bottom