Toán 12 Tính diện tích khu vực mà con ngựa có thể di chuyển

VannyTraanf

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng năm 2020
43
125
16
Thừa Thiên Huế
Japan
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mời các bạn thử sức với bài toán này:
------------
Đề: Có một con ngựa bị buộc vào bên ngoài tại một góc của 1 cái chuồng tại hình chữ nhật bằng một sợi dây thừng.
Biết chuồng chữ nhật có chiều dài các cạnh lần lượt là a =10m và b = 20m. Và chiều dài sợi dây là L = 50m.
Hãy tính diện tích khu vực mà con ngựa có thể di chuyển tự do bên ngoài chuồng.
(Gợi ý: Hãy sử dụng kiến thức đại số & giải tích lớp 12 về tích phân & ứng dụng của tích phân)
Bonus: Ngoài ra,Hãy thử giải bằng phương pháp hình học cổ điển lớp 9. ^^
upload_2020-5-22_18-26-44.png
 
  • Like
Reactions: minhhoang_vip

VannyTraanf

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng năm 2020
43
125
16
Thừa Thiên Huế
Japan
[tex]\approx 7512,2 (m^2)[/tex]
heheheheheheheheeh
Chính xác rồi,
Nhưng mà hãy đăng lời giải nữa chứ ^^

Chài ai, hông ai giải dc sao ^^.
Quen giải đề trong sách quá nên mấy dạng bài tập vận dụng thực tế này hông quen hả ^^
Ai giải đúng và nhanh nhất (bằng 1 trong 2 cách là : ứng dụng tích phân, hoặc hình học cổ điển) thì sẽ có phần thưởng đó nha. ^^
 
Last edited by a moderator:

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Chia 10 kích cỡ cho dễ tính (cần thì nhân kết quả thêm 100)
[tex]S=\frac{3}{4}\pi .5^{2}+\int_{0}^{a}\left ( \sqrt{16-x^2}+1 \right )dx+\int_{a}^{5}\left ( \sqrt{9-(x-2)^2} \right )dx -2[/tex] với [tex]a=\frac{12+2\sqrt{11}}{5}[/tex]
Với con số kiểu này mình không tin bài này có thể giải bằng hình học cổ điển lớp 9, con số xấu như vậy thì việc xác định độ dài 2 cung giao cắt của đường tròn bán kính 3 và 4 chỉ bằng kiến thức lớp 9 gần như bất khả thi :))))
 
Top Bottom