Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Hai quả cầu nhỏ khối lượng bằng nhau m=0,01 g treo vào hai sợi dây có độ dài bằng nhau l=50cm. Khi hai quả cầu nhiễm điện bằng nhau về độ lớn và cùng dấu , chúng đẩy nhau và cách nhau 6cm (g=10cm/s[tex]^{2}[/tex]).
a) Tính điện tích mỗi quả cầu.
b) Nhúng cả hệ thống vào hằng số điện môi [tex]\varepsilon[/tex]=27. Tính khoảng cách giữa hai quả cầu (bỏ qua lực đẩy Acsimet)
a) Tính điện tích mỗi quả cầu.
b) Nhúng cả hệ thống vào hằng số điện môi [tex]\varepsilon[/tex]=27. Tính khoảng cách giữa hai quả cầu (bỏ qua lực đẩy Acsimet)