- 15 Tháng mười 2019
- 995
- 2
- 1,486
- 176
- 18
- Thái Bình
- THPT Bắc Duyên Hà
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho ∆ABC. Trên cạnh AB lấy điểm M sao cho [tex]AM=\frac{1}{3}AB[/tex]. Trên cạnh AC lấy điểm N sao cho [tex]AN=\frac{1}{3}AC[/tex]. Gọi O là giá điểm của BN và CM.
a) Chứng minh [tex]S_{BOC}=2S_{BOA}[/tex].
b) Từ C và B kẻ CE và BD vuông góc với OA. Chứng minh rằng BD = CE.
c) Cho [tex]S_{BOC}=a[/tex]. Tính [tex]S_{AMON}[/tex].
a) Chứng minh [tex]S_{BOC}=2S_{BOA}[/tex].
b) Từ C và B kẻ CE và BD vuông góc với OA. Chứng minh rằng BD = CE.
c) Cho [tex]S_{BOC}=a[/tex]. Tính [tex]S_{AMON}[/tex].