Toán tiểu học Tính diện tích hình vuông

mimimeo111

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười 2014
82
16
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tấm bìa hình vuông, người ta cắt thành 4 hình chữ nhật nhỏ bằng nhau. Tính diện tích tấm bìa hình vuông đó. Biết rằng chu vi của mỗi hình chữ nhật là 80cm.

Hình vuông thì chia nhỏ thành 4 hình vuông, sao chia nhỏ thành 4 hình chữ nhật được mọi người nhĩ
Mình tính diện tích hình vuông là 1600 m^2.
Mọi người giúp mình nhé. Thanks
 
  • Like
Reactions: trathu2k1

trathu2k1

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2019
102
145
36
17
Hà Nội
THCS Sen Chiểu
Một tấm bìa hình vuông, người ta cắt thành 4 hình chữ nhật nhỏ bằng nhau. Tính diện tích tấm bìa hình vuông đó. Biết rằng chu vi của mỗi hình chữ nhật là 80cm.

Hình vuông thì chia nhỏ thành 4 hình vuông, sao chia nhỏ thành 4 hình chữ nhật được mọi người nhĩ
Mình tính diện tích hình vuông là 1600 m^2.
Mọi người giúp mình nhé. Thanks
Một tấm bìa hình vuông mà cắt thành 4 hình chữ nhật nhỏ bằng nhau thì chiều dài của hình chữ nhật sẽ gấp 4 lần chiều rộng của nó.
Chu vi của mỗi hình chữ nhật nhỏ là 80cm thì tổng chiều dài và chiều rộng của nó là 80:2=40cm.
Chiều dài + Chiều rộng = 40cm.
Chiều dài = 4 lần chiều rộng.
Vậy ta áp dụng phương pháp tìm 2 số khi biết Tổng và Tỷ của nó:
Chiều dài = 4 x (40cm : 5) = 4 x 8cm = 32cm.
Mà chiều dài của mỗi hình chữ nhật nhỏ có độ dài bằng cạnh của miếng bìa (hình vuông lớn) nên miếng bìa hình vuông đó có cạnh là 32cm.
Diện tích của miếng bìa (hình vuông lớn) là:
32 x 32 = 1024 (cm2).

ĐÁP SỐ: 1024 cm2
Mình nghĩ vậy, nhưng không chắc. Các bạn cho mình ý kiến nhé
 
  • Like
Reactions: Linh2k7

mimimeo111

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười 2014
82
16
26
Một tấm bìa hình vuông mà cắt thành 4 hình chữ nhật nhỏ bằng nhau thì chiều dài của hình chữ nhật sẽ gấp 4 lần chiều rộng của nó.
Chu vi của mỗi hình chữ nhật nhỏ là 80cm thì tổng chiều dài và chiều rộng của nó là 80:2=40cm.
Chiều dài + Chiều rộng = 40cm.
Chiều dài = 4 lần chiều rộng.
Vậy ta áp dụng phương pháp tìm 2 số khi biết Tổng và Tỷ của nó:
Chiều dài = 4 x (40cm : 5) = 4 x 8cm = 32cm.
Mà chiều dài của mỗi hình chữ nhật nhỏ có độ dài bằng cạnh của miếng bìa (hình vuông lớn) nên miếng bìa hình vuông đó có cạnh là 32cm.
Diện tích của miếng bìa (hình vuông lớn) là:
32 x 32 = 1024 (cm2).

ĐÁP SỐ: 1024 cm2
Mình nghĩ vậy, nhưng không chắc. Các bạn cho mình ý kiến nhé

Bạn làm đúng rồi đó, chính xác..................................
 
Last edited:
  • Like
Reactions: trathu2k1
Top Bottom