Toán Tính diện tích hình vuông

Starter2k

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
16 Tháng tám 2017
504
831
164
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp $S.ABCD$ có đáy $ABCD$ là hình vuông. Hình chiếu vuông góc của đỉnh $S$ trên mặt phẳng $(ABCD)$ trùng với trọng tâm $H$ của tam giác $ABD$ Khoảng cách từ điểm $C$ đến mặt phẳng $(SDH)$ bằng [tex]\sqrt{5}[/tex]. Tính diện tích hình vuông $ABCD$.

P/s: Mọi người giúp với ạ :)
 

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
24
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
Cho hình chóp $S.ABCD$ có đáy $ABCD$ là hình vuông. Hình chiếu vuông góc của đỉnh $S$ trên mặt phẳng $(ABCD)$ trùng với trọng tâm $H$ của tam giác $ABD$ Khoảng cách từ điểm $C$ đến mặt phẳng $(SDH)$ bằng [tex]\sqrt{5}[/tex]. Tính diện tích hình vuông $ABCD$.

P/s: Mọi người giúp với ạ :)
Kẻ $CK \perp DH \rightarrow CK \perp (SDH) \rightarrow CK=\sqrt{5}$
Đặt $CD=a \rightarrow AC=a\sqrt{2} \rightarrow CH=\dfrac{2\sqrt{2}a}{3}$
Trong tam giác $DCH$ theo đli hàm cosin: $DH=\sqrt{CD^2+CH^2-2CD.CH.\cos \angle HCD}=\dfrac{a\sqrt{5}}{3}$
Ta có: $DH.CK=2^SCDH \iff DH.CK=CH.CD.\sin \angle HCD \rightarrow \dfrac{2\sqrt{5}}{5}a=\sqrt{5} \rightarrow a=2,5$
$\rightarrow ^SABCD=a^2=6,25$
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
Kẻ $CK \perp DH \rightarrow CK \perp (SDH) \rightarrow CK=\sqrt{5}$
Đặt $CD=a \rightarrow AC=a\sqrt{2} \rightarrow CH=\dfrac{2\sqrt{2}a}{3}$
Trong tam giác $DCH$ theo đli hàm cosin: $DH=\sqrt{CD^2+CH^2-2CD.CH.\cos \angle HCD}=\dfrac{a\sqrt{5}}{3}$
Ta có: $DH.CK=2^SCDH \iff DH.CK=CH.CD.\sin \angle HCD \rightarrow \dfrac{2\sqrt{5}}{5}a=\sqrt{5} \rightarrow a=2,5$
$\rightarrow ^SABCD=a^2=6,25$
anh ơi bài này lớp 11 học ko ạ
 

Starter2k

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
16 Tháng tám 2017
504
831
164
TP Hồ Chí Minh
Ta có: $DH.CK=2^SCDH \iff DH.CK=CH.CD.\sin \angle HCD \rightarrow \dfrac{2\sqrt{5}}{5}a=\sqrt{5} \rightarrow a=2,5$
$\rightarrow ^SABCD=a^2=6,25$
Cảm ơn bạn.
Nhưng chỗ này mình chưa hiểu cho lắm. Bạn dùng công thức gì vậy ạ?
 
  • Like
Reactions: LN V

Starter2k

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
16 Tháng tám 2017
504
831
164
TP Hồ Chí Minh
CT tính diện tích tam giác: $S_{DHC}=\dfrac{1}{2}.DH.CH.\sin \angle DHC$
Cảm ơn bạn :)

Nhân tiện, bạn xem giúp mình bài này với ạ :)

Cho hình lăng trụ $ABC.A'B'C'$ có đáy $ABC$ là tam giác vuông cân tại $A$ $BC=2\sqrt2$, Biết $AC'$ tạo với mặt phẳng $(ABC)$ một góc $60^0$ và $AC'=4$ Tính thể tích $V$ của khối lăng trụ $ABC.A'B'C'$.
A. [tex]\frac{4\sqrt{3}}{3}[/tex]
B. [tex]\frac{2\sqrt{3}}{3}[/tex]
C. [tex]\frac{\sqrt{3}}{3}[/tex]
D. [tex]\frac{4}{3}[/tex]

Bài này mình làm ra là $V=4\sqrt{3}$ ... ko có đáp án. Ko biết sai ở đâu nữa. Mong bạn giúp cho :)
 
  • Like
Reactions: chi254 and LN V

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
24
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
Cảm ơn bạn :)

Nhân tiện, bạn xem giúp mình bài này với ạ :)

Cho hình lăng trụ $ABC.A'B'C'$ có đáy $ABC$ là tam giác vuông cân tại $A$ $BC=2\sqrt2$, Biết $AC'$ tạo với mặt phẳng $(ABC)$ một góc $60^0$ và $AC'=4$ Tính thể tích $V$ của khối lăng trụ $ABC.A'B'C'$.
A. [tex]\frac{4\sqrt{3}}{3}[/tex]
B. [tex]\frac{2\sqrt{3}}{3}[/tex]
C. [tex]\frac{\sqrt{3}}{3}[/tex]
D. [tex]\frac{4}{3}[/tex]

Bài này mình làm ra là $V=4\sqrt{3}$ ... ko có đáp án. Ko biết sai ở đâu nữa. Mong bạn giúp cho :)
t cx ra kq như vậy, có lẽ cách làm của bn không sai đâu
 
  • Like
Reactions: Starter2k
Top Bottom