Toán 12 Tính diện tích hình thoi

Vũ Thị Ngọc Lan

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tám 2017
3
0
1
24
Đồng Nai

Lạc Lối

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tám 2017
29
9
6
Thanh Hóa
Cho AbCD là thoi có 4 cạnh tiếp xúc với mặt cầu (S) tại các điểm thuộc các cạnh đó, biết (S) có R=6dm. d(O, ABCD)=4dm ( O là tâm mặt cầu), AB=6dm. Tính diện tích (ABCD)

Gọi I là tâm hình thoi ABCD=>d(O;(ABCD))=OI =4
=>d(I;AB)=[tex]\sqrt{R^{2}-OI^{2}}=2\sqrt{5}[/tex]
S_ABCD=4 S_IAB=4.1/2 .d(I;AB).AB=[tex]24\sqrt{5}[/tex]
 
Top Bottom