Toán 8 Tính diện tích hình thoi có cạnh bằng 4cm, tổng hai đường chéo bằng 10cm

Blacklead Gladys

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng sáu 2021
203
210
76
Hà Nội
thcs phú la

Attachments

  • upload_2022-1-6_16-29-40.png
    upload_2022-1-6_16-29-40.png
    305.8 KB · Đọc: 21
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu

8. Tính diện tích hình thoi có cạnh bằng 4cm, tổng hai đường chéo bằng 10cm.
Gọi $a,b$ là độ dài 2 đường chéo $(a>b)$
Ta có: $\left\{\begin{matrix}a+b=10\\\left(\dfrac{a}{2}\right)^2+\left(\dfrac{b}{2}\right)^2=4^2\end{matrix}\right.$
$\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}a=10-b\\(10-b)^2+b^2=64\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}b=5+\sqrt{7}\\a=5-\sqrt7\end{matrix}\right.$
$S=\dfrac{a.b}{2}=9$
Câu 9 em cũng làm tương tự nhé
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé <3
 
Top Bottom