Tính diện tích hình thang

  • Thread starter vietnam_pro_princess
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,418

D

donghxh

bài này trong VIOLIMPIC. Nhưng bài này dễ mà.
hình thang ABCD(AB//CD). H,K lần lượt là hình chiếu của A và B.Theo đề thì:AC=12,BD=9 (mình tự tạo ra cho dễ làm)
Đặt CH=x ,DK=y chiều cao hình thang là t
Ta có:[TEX]{9^2}[/TEX]-[TEX]{y^2}[/TEX]=[TEX]{t^2}[/TEX]
[TEX]{12^2}[/TEX]-[TEX]{x^2}[/TEX]=[TEX]{t^2}[/TEX]
=>[TEX]{9^2}[/TEX]-[TEX]{y^2}[/TEX]=[TEX]{12^2}[/TEX]-[TEX]{x^2}[/TEX]
<=>63=(x-y)(x+y)
Nhận thấy HK = AB =>x+y=15=>x-y=4,2
=>x=9,6 y=5,4
=>t=7,2 =>S=54
 
Top Bottom