Toán 9 Tính diện tích hình thang

ducqdt

Học sinh
Thành viên
8 Tháng tám 2018
91
23
26
19
Phú Thọ
Nguyễn Quang Bích

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Cho hình thang cân ABCD có AB//CD. Biết AB=26cm; CD=10cm và đường chéo AC vuông góc với cạnh bên BC . Tính diện tích hình thang ABCD.
Hạ CH vuông với AB tại H
Tính được $HB=\frac{AB-CD}{2}=8$ cm
=> $BC^{2}=HB.AB= 8.26$
=> $BC=4\sqrt{13}$
=> $HC = \sqrt{BC^{2}-HB^{2}} =12$
=> $S=\frac{HC.(AB+CD)}{2}=\frac{12.(26+10)}{2} = 216(cm^{2})$
 
  • Like
Reactions: ducqdt
Top Bottom