Toán tiểu học Tính diện tích hình thang

Nguyễn Thị Quỳnh Lan

Cựu TMod Sử
Thành viên
31 Tháng ba 2020
1,503
6,417
551
Bắc Ninh
HocMai Forum
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 mảnh đất hình thang có đáy bé là 25m, đáy lớn là 31m. Nếu đáy lớn tăng thêm 6,5m thì diện tích sẽ tăng thêm 65m vuông. Tính diện tích mảnh vườn hình thang đó?
giúp em làm bài nàyvới ạ!
cho em cảm ơn trước ạ:MIM46
 

Linh_Alison_Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2018
263
452
101
Nam Định
THCS Trần Đăng Ninh
1 mảnh đất hình thang có đáy bé là 25m, đáy lớn là 31m. Nếu đáy lớn tăng thêm 6,5m thì diện tích sẽ tăng thêm 65m vuông. Tính diện tích mảnh vườn hình thang đó?
giúp em làm bài nàyvới ạ!
cho em cảm ơn trước ạ:MIM46
Nếu kéo dài đáy lớn thì phần diện tích tăng lên là một tam giác có diện tích là 65 m^2, cạnh là 6,5 m
=> Chiều cao của tam giác đó chính là chiều cao của mảnh vườn hình thang
Chiều cao của tam giác đó hay chiều cao của mảnh vườn hình thang là:
65 : 6,5 .2 = 20 (m)
Diện tích mảnh vườn là:
[tex]\frac{25+31}{2}.20= 560 (m^2)[/tex]
 
Last edited:

Ghost like

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tư 2020
66
61
36
16
Hải Dương
Trường THCS Thanh Xuân
Nếu kéo dài đáy lớn lên 6,5 mét thì phần diện tích tăng lên là một tam giác có diện tích là 65 mét vuông, cạnh là 6,5 mét
=> Chiều cao của hình tam giác chính là chiều cao của hình thang
Chiều cao của mảnh vườn là:
65 x 2 : 6,5 =20 (mét)
Diện tích mảnh vườn hình thang là:
(25+31) X 20 : 2 =560 (mét vuông)
 
Top Bottom