Toán 8 Tính diện tích hình thang~~~

Bé Chopper-Sama™№1

Banned
Banned
8 Tháng tám 2018
55
68
36
20
Hải Phòng
Anh em 1 nhà
Hình Thang ABCD có AB song song CD;2 đường chéo vuông góc;BD=15cm;đường cao =12cm.Tính diện tích hình thang
Kẻ BH là đường cao của hình thang >>BH =12 cm
Từ B kẻ BE//AC => ABEC là hbh mà BD vuông vs DE
Áp ụng hệ thức lượng trong tam giác BDE vuông ở B :1/BD^2 +1/BE^2 =1/BH^2
=> BE=20 cm
Theo định lý Py-ta-go, BD^2 +BE^2 =DE^2 => DE=25
Lại có DE= DC+CE=DC+AB
=> S=(DC+AB).BH/2=25.12/2=150(cm^2)
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom