tính diên tich hinh thang

S

sangbinbin_1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Hình thang ABCD co 2 đường chéo AC và BD vông góc với nhau , BD=15, đường cao bằng 12. tinh diện tích hinh thang
2/ Tam giác ABC vuông tại A , trung tuyến BM và trung tuyến AN vuông góc với nhau. AB=2[tex]\sqrt[2]{5}[/tex]. tính BM?
3/ Tam giác ABC co góc B = 60 độ , BC=8, AC+AB=12 thì AB=?
4/Cho tam giác ABC vuông tại A , đường phân giác trong BD=6[tex]\sqrt[2]{5}[/tex] . và
5AD=3DC. tính BC?
 
E

eye_smile

1.Từ B kẻ đường thẳng song song với AC cắt CD tại M
\Rightarrow Tứ giác ABMC là hình bình hành
\Rightarrow AC=BM
Do AC vuông góc với BD nên BM cũng vuông góc với AC
Xét tam giác vuông BDM, đường cao BH, có:
$\dfrac{1}{{BD^2}}+\dfrac{1}{{BM^2}}=\dfrac{1}{{BH^2}}$
\Leftrightarrow $\dfrac{1}{{BM^2}}=\dfrac{1}{{12^2}}-\dfrac{1}{{15^2}}$
\Rightarrow BM=20
\Rightarrow AC=20
\Rightarrow $S_{ABCD}=\dfrac{1}{2}.AC.BD=150$
 
E

eye_smile

2.Xét tam giác ABM vuông tại A, đường cao AG, có"
${AB^2}=BG.BM=\dfrac{2}{3}{BM^2}$
\Rightarrow BM=.....
 
Top Bottom