tính diện tích hình thang theo hệ thức lượng! Các bác giúp mình với

P

phucbo193

giải: từ B kẻ đường // với AC cắt CD tại M. Tự chứng minh BMD là tam giác vuông. Rồi dùng hệ thức lượng để tìm BM sau đó tìm S hthang
 
N

nhoxti_99

Hình thang ABCD có AB//CD, AC vuông góc BD
\Rightarrow ABCD là hình thoi có AH là đường cao.
\Rightarrow góc C = 60
CA là tia phân giác của góc C \Rightarrow \{ACH} = 30
Xét tam giác ACH có:
AC = AH/sin30 = 24
\Rightarrow Diện tích ABCD = 1/2x BD x AC = 1/2 x 15 x 24 = 180


Nhớ cảm ơn đó nha :)
 
Top Bottom