tính diện tích hình phẳng

L

lamanhnguyen

G

girlbuon10594

~~> Gợi ý:

Xét phương trình hoành độ giao điểm, ta được:

[TEX]1-x=\frac{\sqrt{1-x^2}}{1+x}[/TEX] (điều kiện: [TEX]x \neq \ -1[/TEX])

\Leftrightarrow [TEX](1-x)(1+x)=\sqrt{1-x^2}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]1-x^2=\sqrt{1-x^2}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\sqrt{1-x^2}(1-\sqrt{1-x^2})=0[/TEX]

Đây là ptr tích, giải dễ rồi, bạn sẽ tìm được 2 nghiệm là x=0 và x=1 (thỏa mãn)

\Rightarrow Đây chính là 2 cận

Áp dụng công thức là ra

Chúc học tốt
 
Top Bottom