Tính diện tích hình phẳng

K

kieuanh142

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính diện tích hình phẳng giới hạn bởi :

1. y = x2 + 1 . tiếp tuyến với đường y = x2 + 1 tại M ( 2 , 5 ) trục oy

2 . y = x2 + 1, y = 0, x = -1 , x = 2

mình cần bài giải chi tiết. giúp mình với nhé ! cám ơn !
 
H

haivn1910

2 . y = x2 + 1, y = 0, x = -1 , x = 2
S=
[tex]\int\limits_{-1}^{0}x^2+1dx[/tex]+ [tex]\int\limits_{0}^{1}x^2+1dx[/tex] + [tex]\int\limits_{1}^{2}x^2+1dx[/tex]
=>S=-([tex]\frac{x^3}{3}+x+C[/tex])[-1->0]+([tex]\frac{x^3}{3}+x+C[/tex])[0->1] +
([tex]\frac{x^3}{3}+x+C[/tex])[1->2]

Bạn tự giải tiếp nhé :)
[/B]
 
Last edited by a moderator:
Q

quy9a18

Tính diện tích hình phẳng

Tính diện tích hình phẳng giới hạn bởi :

1. y = x2 + 1 . tiếp tuyến với đường y = x2 + 1 tại M ( 2 , 5 ) trục oy

2 . y = x2 + 1, y = 0, x = -1 , x = 2

mình cần bài giải chi tiết. giúp mình với nhé ! cám ơn !
Giải:
1. y'= 2x. k=2*2=4. PTTT: y-5=4(x-2)\Leftrightarrowy=4x-3. Phương trình hoành độ giao điểm:
x2 + 1=4x-3\Leftrightarrowx=2.
Vậy S=Tích phân từ 0 đến 2 của (x2+1-(4x-3))=(x2-4x+4)=(x^3/3-2x^2+4x)=8/3 dvdt
2. pthdgd: vo nghiệm từ đó S=TP(x^2+1) cận -1 và 2. Quá dễ
 
Top Bottom