Toán 12 Tính diện tích hình phẳng giới hạn

Lưu Trí Nghiên

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2021
72
86
46
20
TP Hồ Chí Minh

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Giúp em câu này với ạ, em cảm ơn

Tính diện tích hình phẳng giới hạn bởi đường cong y=x^2+1, tiếp tuyến với đường này tại điểm M(2;5) và trục Oy
Lưu Trí Nghiên
Ta có: [imath]y' = 2x \to f'(2) = 4[/imath]
Phương trình tiếp tuyến tại [imath]M(2;5)[/imath] là: [imath]y = 4(x - 2) +5 = 4x - 3[/imath]
Diện tích hình phẳng là: [imath]S = \displaystyle \int _0^2 |x^2 + 1 - 4x + 3|dx = \dfrac{8}{3}[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nhé
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom