tính diện tích hình phẳng giới hạn bởi

L

lamtrang0708

[tex]\sqrt{e^x+1} =\frac{1}{\sqrt{e^x+1}[/tex]
=>[tex] e^x=0[/tex]
=> x=.... gọi là a nhé
vậy cận của tích phân là từ a-> ln3
S cần xác định
[tex]\int\limits_{a}^{ln3}(\frac{1}{\sqrt{e^x+1}}- (\sqrt{e^x+1})dx[/tex]
............
 
N

nhotratienchotoi

Tính diện tích hình phẳng giới hạn bởi các đường: y=sin|x| và y=|x|-pi. Bạn nào biết chỉ mình nhé! Cám ơn nhiều!
 
S

sanhprodn2

làm cách chế , mọi người xem có đúng ko nhé ^^,
ta có VT đồng biến với mọi x ,
và VP thì nghịch biến do theo tính chất của hàm số mũ thì
[TEX]\frac{1}{a^x}[/TEX]thì sẽ nghịch biến , và ta thấy rằng x=0 là nghiệm của pt trên , nên pt có No duy nhất là x=0 , có được 2 cận rồi tính V dễ dàng , cách tự nhiên nghĩ ra , nếu có sai thì mọi người thôngc ảm nhé :))
 
Top Bottom