Tính diện tích hình DEMNKH

M

manata36

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC, trên AB lấy điểm D, E sao cho AD = DE = EB. Trên AC lấy điểm H, K sao cho AK = HK = KC. Trên BC lấy điểm M, N sao cho BM = MC = NC.
Tính diện tích hình DEMNKH? Biết diện tích tam giác ABC là [TEX]270m^{2}[/TEX]
2. Cho tam giác ABC có BC = 60cm, đường cao AH = 30cm. Trên AB lấy E và D sao cho AE = ED = DB. Trên AC lấy điểm G và K sao cho AG = GK = KC. Tính diện tích hình DEGK.
 
H

hamyviolympic

theo gt KD =1/3 BC ;EM= 1/3 AC ;HN =1/3 AB => S AKD =1/9 S ABC=> S AKD=30m^2
tương tự S AHN 1/9 SABC =30m^2 VẬY SBME=30m^2
S KDEMNH = SABC - SAKDX3 =180m^2
bài 2
theo gt GE =1/3 CB;KD=2/3CB =20cm; =40cm vì AG/AC =GE/CB; AK/AC=KD/CB
đường cao của tứ giác DEGK =1/3AH=> =10cm vậy SDEGK LÀ (20+40):2 x10 =300cm^2
 
N

naruto2001

theo gt KD =1/3 BC ;EM= 1/3 AC ;HN =1/3 AB => S AKD =1/9 S ABC=> S AKD=30m^2
tương tự S AHN 1/9 SABC =30m^2 VẬY SBME=30m^2
S KDEMNH = SABC - SAKDX3 =180m^2
bài 2
theo gt GE =1/3 CB;KD=2/3CB =20cm; =40cm vì AG/AC =GE/CB; AK/AC=KD/CB
đường cao của tứ giác DEGK =1/3AH=> =10cm vậy SDEGK LÀ (20+40):2 x10 =300cm^2
 
Top Bottom