Toán 8 Tính diện tích đa giác

Lòng Non Ngon Hơn Lòng Già

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười hai 2018
7
2
6
19
Bình Định
THCS Lê Lợi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thoi ABCD, AC = 9, BD = 6. Gọi M, N, P, Q lần lượt là trung điểm của AB, BC, CD, DA.
a. CM: MNPQ là hình chữ nhật.
b. Tính tỉ số diện tích hình chữ nhật MNPQ với diện tích hình thoi ABCD.
c. Tính diện tích tam giác BMN.
(Mình làm được câu a và b rồi chỉ còn câu c là mình không làm được, mong các bạn giúp đỡ!)
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Cho hình thoi ABCD, AC = 9, BD = 6. Gọi M, N, P, Q lần lượt là trung điểm của AB, BC, CD, DA.
a. CM: MNPQ là hình chữ nhật.
b. Tính tỉ số diện tích hình chữ nhật MNPQ với diện tích hình thoi ABCD.
c. Tính diện tích tam giác BMN.
(Mình làm được câu a và b rồi chỉ còn câu c là mình không làm được, mong các bạn giúp đỡ!)
upload_2018-12-11_9-0-17.png
________________________________________________
c) [tex]S_{BMN}=\frac{1}{2}S_{BNA}=\frac{1}{2}.\frac{1}{2}S_{ABC}=\frac{1}{4}.\frac{1}{2}S_{ABCD}=\frac{1}{8}S_{ABCD}=.....[/tex]
Có vẻ bạn làm được câu $b)$ thì dễ dàng tính ra $S_{ABCD}$ nhé!
 
Top Bottom