tính diên tích Δ ABD khi K là trung điểm của CI

C

conan98md

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB = 2R ,C là trung điểm của AO , Cx vuông góc với AB , Cx cắt nửa đường tròn tại I.K là 1 điểm bất kì trên đoạn CI (K khác C ; I) tia AK nửa đường tròn tại M tiếp tuyến với nửa đường tròn tâm O tại điểm M cát Cx tại N tia BM cát Cx tại D
1/ CM: A,C,M,D cùng thuộc 1 đường tròn
2/ CM: Δ MNK cân
3/ tính diên tích Δ ABD khi K là trung điểm của CI
4/ CM: Khi K di động trên đoạn CI thì tâm đường tròn ngoại tiếp Δ AKD luôn đi qua 1 điểm cố định (giúp mình 2 câu cuối)
 
C

congchuaanhsang

3, $AC=OC=\dfrac{R}{2}$

$CI=\sqrt{AC.BC}=\dfrac{R\sqrt{3}}{2}$

\Rightarrow $CK=\dfrac{R\sqrt{3}}{4}$

$AC.BC=CK.CD$

\Leftrightarrow $CD=\dfrac{AC.BC}{CK}=R\sqrt{3}$

$S_{ABD}=\dfrac{1}{2}CD.AB=R^2\sqrt{3}$
 
Top Bottom