Toán 8 Tính diện tích của tứ giác

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,668
1,021
Nam Định
In the sky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác vuông tại A có [tex]AB=6cm;AC=8cm[/tex] đường cao AH
a. Tính BC và AH ( đã làm )
b. Kẻ HE vuông góc AB tại E, HF vuông AC tại F. Chứng minh tam giác AEH đồng dạng tam giác AHB ( đã làm )
c. Chứng minh [tex]AH^2=AF.AC[/tex] ( đã làm )
d. Chứng minh tam giác ABC đồng dạng tam giác AFE ( đã làm )
e. Tính diện tích tứ giác BCFE ( giúp mình câu này )
Thanks
 
  • Like
Reactions: kaede-kun

#Có lẽ bởi vì yêu 2k4#

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2020
175
88
21
21
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ
Cho tam giác vuông tại A có [tex]AB=6cm;AC=8cm[/tex] đường cao AH
a. Tính BC và AH ( đã làm )
b. Kẻ HE vuông góc AB tại E, HF vuông AC tại F. Chứng minh tam giác AEH đồng dạng tam giác AHB ( đã làm )
c. Chứng minh [tex]AH^2=AF.AC[/tex] ( đã làm )
d. Chứng minh tam giác ABC đồng dạng tam giác AFE ( đã làm )
e. Tính diện tích tứ giác BCFE ( giúp mình câu này )
Thanks
Để tính S tg BCFE thì ta sẽ tính S tam giác AEF
Vì AH^2 =AF.AC -> Tính dc AF
Vì tam giác AFE đồng dạng ABC -> AF/AE = AB/AC -> tính dc AE
S tam giác AFE = 1/2 AF.AE -> S tg BCFE =Stg ABC - Stg AFE
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom