Tinh dien tich cua tam giac

V

vuongngoc2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Untitled-4_zpsbabfafd0.png

Tại sao lại có công thức tính diện tích như thế các bạn giải thích dùm mình với, đây là toạ độ oxy thì không dùng được tích có hướng của 2 vecto hả các bạn
 
N

nguyenbahiep1

Untitled-4_zpsbabfafd0.png

Tại sao lại có công thức tính diện tích như thế các bạn giải thích dùm mình với, đây là toạ độ oxy thì không dùng được tích có hướng của 2 vecto hả các bạn


[laTEX]S = \frac{1}{2}ab.sinC \\ \\ \vec{u}.\vec{v} = |\vec{u}|.|\vec{v} |.cos(\vec{u},\vec{v} )[/laTEX]


[laTEX]MB^2.MD^2 - (\vec{MB}.\vec{MD})^2 = MB^2.MD^2 - MB^2.MD^2.cos^2M \\ \\ MB^2.MD^2.sin^2M \\ \\ S = \frac{1}{2}.MB.MD.sinM[/laTEX]

công thức đó lấy từ chỗ này ra đó
 
Top Bottom