Toán 11 Tính diện tích của hình chóp

linhnguyen./.

Học sinh
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
113
26
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

d2fe66e5c3e124bf7df0.jpg
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Vì (P)//BD nên [tex](P)\cap (SBD)=IE[/tex]//BD
BD_|_SO , BD_|_AC => BD_|_(SAC)
=> BD_|_AM
=> IE_|_AM
Ta có: [tex]\frac{SM}{MC}.\frac{AC}{AO}.\frac{OK}{KS}=1\Rightarrow 2.2.\frac{OK}{KS}=1\Leftrightarrow \frac{OK}{KS}=\frac{1}{4}[/tex]
[tex]\frac{SM}{MC}.\frac{IE}{BD}.\frac{SK}{SO}=\frac{4}{5}\Rightarrow IE=\frac{4}{5}BD\Rightarrow IE=\frac{4a\sqrt{2}}{5}[/tex]
Vì AC²=SA²+SC² => ∆SAC vuông tại S
[tex]SM=\frac{2a}{3};AM=\sqrt{a^2+\left ( \frac{2a}{3} \right )^2}=\frac{a\sqrt{13}}{3}[/tex]
[tex]S_{AEMI}=\frac{1}{2}EI.AM=\frac{2\sqrt{26}a^2}{15}[/tex]
 
  • Like
Reactions: linhnguyen./.
Top Bottom