[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tính diện tích của 1 tâm giác vuông biết chu vi bằng 72, hiệu giữa dường trung tuyến và đường cao úng với cạnh huyền là 7
Ta có a^2 + b^2 = (a+b)^2 - 2ab
=>a^2 + b^2 = (a+b)^2 - 4S
<=> c^2 = (72 - c)^2 - 4S <=> 0 = 5184 - 144c - 4S (1)
Theo giả thiết tiếp theo thì ta có phương trình: c/2 - 2S/c = 7 <=> c^2 - 4S = 14c (2)
lấy 1 công vế với vế của 2 ta có:
c^2 - 5184 + 130c = 0
=> c = 32 => S = 144
Với c là cạnh huyền, a và b là 2 cạch góc vuông, S là diện tích
Ta có a^2 + b^2 = (a+b)^2 - 2ab
=>a^2 + b^2 = (a+b)^2 - 4S
<=> c^2 = (72 - c)^2 - 4S <=> 0 = 5184 - 144c - 4S (1)
Theo giả thiết tiếp theo thì ta có phương trình: c/2 - 2S/c = 7 <=> c^2 - 4S = 14c (2)
lấy 1 công vế với vế của 2 ta có:
c^2 - 5184 + 130c = 0
=> c = 32 => S = 144
Với c là cạnh huyền, a và b là 2 cạch góc vuông, S là diện tích
Last edited by a moderator: