Vật lí 8 Tính diện tích bị ép

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky
  • Like
Reactions: kaede-kun

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN
Giúp em với ạ:
Một áp lực 600N gây áp suất 3000N/m 2 lên diện tích bị ép có độ lớn bao nhiêu cm 2 ?
Thanks
F=600N
p=3000[tex]N/m^2[/tex]
S=? [tex]m^2[/tex]

Diện tích bị ép là:
S=[tex]\frac{F}{p}[/tex]=[tex]\frac{600}{3000}[/tex]=0,2([tex]m^2[/tex])
Ý kiến của mình nhé:p
Chúc bạn học tốt;)
 

Hưng Dragon Ball

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
373
472
106
17
Hà Nội
Trường THCS Ngô Sỹ Liên
Giúp em với ạ:
Một áp lực 600N gây áp suất 3000N/m 2 lên diện tích bị ép có độ lớn bao nhiêu cm 2 ?
Thanks
Bài này bạn cần nắm vững kiến thức tính áp suất p=F/S
Bài này cũng chỉ cần áp dụng công thức là ra
p=F/S=600/3000=0,2m2=2000cm2
Chúc bạn học tốt :)
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Junery N

absxca

Banned
Banned
Thành viên
14 Tháng ba 2020
186
405
36
An Giang
adavfb
Bài này bạn cần nắm vững kiến thức tính áp suất p=F/S
Bài này cũng chỉ cần áp dụng công thức là ra
p=F/S=600/3000=0,2m2=20cm2
Chúc bạn học tốt :)
Bài đã được hỗ trợ chính xác rồi thì làm lại làm gì?
Mà Tmod Vật lý mà không biết đổi đơn vị à!
[tex]0,2m^{2} = 20cm^{2}[/tex] !!!!
 
Top Bottom