Vật lí 11 Tính điện thế tại 1 điểm

trang172006

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười hai 2021
7
6
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

upload_2021-12-14_20-56-7.png
Trong không khí, một mặt
phẳng tích điện đều với mật
độ điện mặt. Biết điện
thế tại A và B lần lượt là
200 V và 300 V (gốc điện
thế tại O). Tính điện thế tại
trung điểm M của đoạn AB.
[TBODY] [/TBODY]
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
View attachment 196480
Trong không khí, một mặt
phẳng tích điện đều với mật
độ điện mặt. Biết điện
thế tại A và B lần lượt là
200 V và 300 V (gốc điện
thế tại O). Tính điện thế tại
trung điểm M của đoạn AB.
[TBODY] [/TBODY]
Rộng vô hạn và tích đều => cường độ điện trường bằng: [tex]E = \frac{\sigma }{2\varepsilon _{0}}[/tex]
=> Điện thế tại A cách O khoảng d1: V = [tex]\frac{k.Q}{d_{1}}[/tex] = 200V
Tương tự với điện thế tại B khoảng d2
Sau đó có M trung điểm d = [tex]\frac{d_{1}+d_{2}}{2}[/tex] Thay tương ứng vào => Vm =...

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
  • Like
Reactions: trang172006
Top Bottom