Vật lí 11 tính điện thế tại 1 điểm

nguyennguyenhanh2210

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười hai 2021
11
9
6
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
View attachment 196410View attachment 196410
Mặt phẳng (P) rộng vô hạn
đặt trong không khí, tích
điện đều với mật độ điện
mặt  = 3,54.10–9 C/m2 .
Chọn gốc điện thế tại mặt
phẳng (P); tính điện thế tại
điểm M cách (P) một đoạn
x = 30 cm.
Rộng vô hạn và tích đều => cường độ điện trường bằng: [tex]E = \frac{\sigma }{2\varepsilon _{0}}[/tex]
=> Điện thế tại M cách (P) 30cm: V = [tex]\frac{k.Q}{d}[/tex] =...

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113
Top Bottom