Vật lí 11 tính điện lượng dịch chuyển qua R1

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Last edited:
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
cho [tex]\xi =2 V;r=0,5\Omega ;R_{1}=R_{2}=20\Omega ;R_{3}=10 \Omega ;C_{1}=2\mu F;C_{2}=3\mu F[/tex](E và r mỗi nguồn)
View attachment 167667
.Tính lượng điện lượng dịch chuyển qua R1 khi K đóng(ban đầu K mở)
@Tên để làm gì @Phạm Xuân Hoàng Long
Suất điện động và điện trở của bộ:
Eb = 4E = 8V
rb = 4r = 2 ôm
- Ban đầu K mở :
upload_2020-11-6_16-25-55.png
-q1 + q2 = 0 =>q1 = q2
- K đóng: mạch gồm: R2 nt R3
Rtđ = R2 + R3 = 30 ôm
I = [tex]\frac{Eb}{Rtđ+rb}=0,25A[/tex]
Uam = Unm = U2 =I.R2=5V
q1'=C1.Unm = 10^-5 C
Unb = Unm+Umb = Unm + U3 = Unm + IR3 = 7,5V
q2' = Unb.C2= 2,25.10^-5 C
Lượng điện tích dịch chuyển qua R1:
q = (-q1'+q2')-(-q1+q2) = 1,25.10^-5 C
 
Top Bottom