Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
y= x^2 + 2(m-1)x+2m-3
cảm ơn nhiều
cảm ơn nhiều
bạn có thể cho mình hỏi nếu tìm nghiệm y=0 thì phương trình trên giải cụ thể thế nào k? mình cảm ơn!
nhưng mà như mình vừa tính denta kia thì nó chỉ có 1 nghiệm thôi mà. trường hợp dental > 0 thì sao bạn?
[tex]\bigtriangleup =b^{2}-4ac=(2m-2)^{2}-4(2m-3)=4m^2-16m+16[/tex]y= x^2 + 2(m-1)x+2m-3
cảm ơn nhiều
------ này cũng vậy @@Xét [tex]\bigtriangleup =0\Rightarrow x1=x2=\frac{-b}{2a}=\frac{2-2m}{2}=1-m[/tex] ------- mình k tự tính ra được
Xét [tex]\bigtriangleup > 0\Rightarrow x1=\frac{-b-\sqrt{\bigtriangleup }}{2a}=1\\x2=\frac{-b+\sqrt{\bigtriangleup }}{2a}=2m-3[/tex]