Toán 8 Tính DC. Chứng minh AE=AD và AB^2=BH.BC

Ph NgLinh

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng bảy 2019
4
0
6
19
Hải Dương
THCS Nguyễn Trãi
Last edited:

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
cho tam giác abc vuông tại a, đường cao ah. có ab=9cm,bc=15cm. Đường phân giác góc B cắt AC tại D. Biết DB=4,5cm
a)Tính DC
b)đường phân giác bd cắt ah tại E. cm: ae=ad
c)cm ab^2=bh.bc
Phân giác góc B cắt AC tại D mà DB = 4,5 cm hay DA = 4,5cm bạn nhỉ?
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
cho tam giác abc vuông tại a, đường cao ah. có ab=9cm,bc=15cm. Đường phân giác góc B cắt AC tại D. Biết DB=4,5cm
a)Tính DC
b)đường phân giác bd cắt ah tại E. cm: ae=ad
c)cm ab^2=bh.bc
Sai đề rồi bạn ơi tam giác ABD có BD là canh huyền thì sao bé hơn cạnh góc vuông được (4,5<9)
 
  • Like
Reactions: Ph NgLinh

Ph NgLinh

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng bảy 2019
4
0
6
19
Hải Dương
THCS Nguyễn Trãi
Last edited by a moderator:

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
a, Áp dụng đlí Py ta go vào tam giác ABC
nên AC = 12 cm
Suy ra DC = AC - AD = 12 - 4,5=7,5cm
c, bạn sử dụng tam giác đồng dạng
có tam giác ABC đồng dạng với tam giác HBA nha
Sau đó lập tỉ số
Suy ra ĐPCM
 
  • Like
Reactions: Ph NgLinh
Top Bottom