Tính dãy số(zuizui)

P

pekuku

1.)2057
quy trình
D=>2
A=>2008
B=>2009
D=D+1:A=2B-A: D=D+1:B=2A-B====...............
2.)-920319
quy trình tương tự


không bik có đúng không?????????
 
H

hoangha8394

cũng toán dãy số nha
a0=a1=1, an+2=an+1+an(dãy fi-bo-na-xi)

a, tính 25 số hạng đầu tiên
b, tính tổng 25 số đó
c, tìm công thức tổng quát của dãy số
(nếu giải phải ghi chi tiết)
 
T

together1995

cái này mình hổng bit, đọc rui` nhưng ko bit cách giải, ai có thể giúp mình lập quy trình ấn phím bai` bạn "hoangha" đây!
 
P

pekuku

cũng toán dãy số nha
a0=a1=1, an+2=an+1+an(dãy fi-bo-na-xi)
a, tính 25 số hạng đầu tiên
b, tính tổng 25 số đó
c, tìm công thức tổng quát của dãy số
(nếu giải phải ghi chi tiết)
gán:
1 shift sto A
+ 1 shift sto B
+anlpha shift sto A
+alpha shift sto B
copy =(20 lần copy =)
u1=1,u2=1,u3=2,u4=3,u5=5,u6=8,u7=13,u8=21,u9=34,u10=55,u11=89,u12=144,
u13=233.u14=377,u15=610,u16=987,u17=1597,u18=2584,u19=4181,u20=6765
u21=10946,u22=17711,u23=28657,u24=46368,u25=75025

tổng là 196417
công thức tổng quát:
[TEX]u_n=\frac{1}{\sqrt5}((\frac{1+\sqrt5}{2})^n-(\frac{1-\sqrt5}{2})^n)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hoangha8394

mbanj giải pgair ghi rõ cách làm cả hai phần sau cho các bạn cùng hiểu chứ giải như thế thì tui đăng lên làm gì tui cũng yêu cầu giải chi tiết rùi mà
 
P

pekuku

bài b ,tính tổng thì cộng các u1,u2...u25 lại là ra kết quả đó
còn bài c thì phải chứng minh, mình chứng minh nhưng ko dùng casio thì có dc ko bạn?
các bạn có thể tham khảo cách làm ở đây
 
Last edited by a moderator:
H

hoangha8394

dù sao cũng phải ghi rõ ra chứ bạn viết thế những người không biết hiểu sao được.Mà làm gì có tổ hợp phím "alphal shift sto A"
 
P

pekuku

thì bạn nhấn từng nút alpha,shifl,sto,A (mình dùng máy fx 570)
mình làm được oy nên mới ghi ra như thế,chắc bạn nhầm lẫn j đó
dù sao thì mình cũng sẽ xem lại,cảm ơn bạn góp í
 
M

minhvuong9cdt

Miễn thanks !!!

thì bạn nhấn từng nút alpha,shifl,sto,A (mình dùng máy fx 570)
mình làm được oy nên mới ghi ra như thế,chắc bạn nhầm lẫn j đó
dù sao thì mình cũng sẽ xem lại,cảm ơn bạn góp í

Ơ cái cuộc đời này ! ( câu này mình mới học trên TV ! :D )

Đã ấn SHIFT thì khỏi cần ấn ALPHA , mà đã ấn ALPHA thì khỏi cần ấn SHIFT .

Bạn thử nhập thế này coi :

1 SHIFT STO A

2 SHIFT STO B

...

Được hem !

Nhở ! Nhể ?
 
Top Bottom