Tính dãy số có quy luật

T

tryfighting

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình nhé! à , mà các cậu hướng dẫn thôi nhá!
Tính
[tex]a)A= (3+1)(3^2+1)(3^3+1)....(3^{20}+1)+1[/tex]


b)[tex]10^2-9^2+8^2-7^2+...+2^2-1^2[/tex]
à, còn cái này nữa
cho [TEX]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=0 \Rightarrow \frac{1}{a^2} =\frac{1}{b^2}+\frac{2}{bc}+\frac{1}{c^2}[/TEX] hay [TEX]\frac{1}{a^2}= \frac{1}{b^2}-\frac{2}{bc}+\frac{a}{c^2}[/TEX]
thanks nhá
 
Last edited by a moderator:
L

linhhuyenvuong

giúp mình nhé! à , mà các cậu hướng dẫn thôi nhá!
[tex]A= (3+1)(3^2+1)(3^3+1)....(3^20+1) B= 10^2-9^2+8^2-7^2+...+2^2-1^2[/tex]
à, còn cái này nữa
[tex]cho 1/a+1/b+1/c=0 => 1/a^2 =1/b^2+2/bc+1/c^2 hay 1/a^2= 1/b^2-2/bc+a/c^2[/tex]
thanks nhá
_________________
[TEX]2A=(3-1)(3+1)(3^2+1).....(3^{20}+1)=(3^2-1)(3^2+1).....(3^{20}+1)=(3^{4}-1)(3^3+1)......(^20+1)[/TEX]
dên đây chịu
[TEX](10-9)(10+9)(8-7)(8+7)+...+(2-1)(2+1)=19+15+11+7+3=55[/TEX]
\Rightarrow [TEX]A>B[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

_________________
[TEX]2A=(3-1)(3+1)(3^2+1).....(3^{20}+1)=(3^2-1)(3+1)(3^2+1).....(3^{20}+1)=3^{40}-1[/TEX]
\Rightarrow[TEX] A=\frac{3^{40}-1}{2}[/TEX]
[TEX]B=(10-9)(10+9)+(8-7)(8+7)+...+(2-1)(2+1)=19+15+11+7+3=55[/TEX]
\Rightarrow [TEX]A>B[/TEX]



nếu là so sánh thì làm làm gì cho mệt
Dễ thấy các nhân tử của A đều lớn hơn 1
3^20 -1 > 55
=> A > B
oh my god
 
T

thienlong_cuong

_________________
[TEX]2A=(3-1)(3+1)(3^2+1).....(3^{20}+1)=(3^2-1)(3+1)(3^2+1).....(3^{20}+1)=3^{40}-1[/TEX]
\Rightarrow[TEX] A=\frac{3^{40}-1}{2}[/TEX]
[TEX]B=(10-9)(10+9)+(8-7)(8+7)+...+(2-1)(2+1)=19+15+11+7+3=55[/TEX]
\Rightarrow [TEX]A>B[/TEX]


theo như máy nói ! Bạn đã làm sai đậm đặc
Chỉ cần nhẩm qua
[TEX]A = (3 +1)(3^2 +1)(3^3 +1)...(3^20 +1)[/TEX]

Chắc chắn [TEX]A > 3.3^2.3^3......3^{20} = 3^{1 + 2 + 3 + ... + 20} [/TEX]

oh my god !
 
L

linhhuyenvuong

giúp mình nhé! à , mà các cậu hướng dẫn thôi nhá!
[tex]A= (3+1)(3^2+1)(3^3+1)....(3^20+1) B= 10^2-9^2+8^2-7^2+...+2^2-1^2[/tex]
à, còn cái này nữa
[tex]cho 1/a+1/b+1/c=0 => 1/a^2 =1/b^2+2/bc+1/c^2 hay 1/a^2= 1/b^2-2/bc+a/c^2[/tex]
thanks nhá
_____________
[TEX]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=0[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{1}{a}=-(\frac{1}{b}+\frac{1}{c})[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{1}{a^2}=\frac{1}{b^2}-\frac{2}{bc}+\frac{1}{c^2}[/TEX]
 
T

thienlong_cuong

giúp mình nhé! à , mà các cậu hướng dẫn thôi nhá!
[tex]A= (3+1)(3^2+1)(3^3+1)....(3^20+1) B= 10^2-9^2+8^2-7^2+...+2^2-1^2[/tex]
à, còn cái này nữa
[tex]cho 1/a+1/b+1/c=0 => 1/a^2 =1/b^2+2/bc+1/c^2 hay 1/a^2= 1/b^2-2/bc+a/c^2[/tex]
thanks nhá

cho hỏi bài 2 ý gì vậy
Chuyển vế bình phương là OK mà !
Cái vế sau chữ "hay" có nghĩa là gì !
 
Top Bottom