Toán 11 Tính đạo hàm

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
778
309
29
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
$y=\dfrac{x^2-2x+m}{x-1} \ (DK: x \neq 1)$
Với $m$ là tham số thực
$y'= \dfrac{(x^2-2x+m)'(x-1)-(x^2-2x+m)(x-1)'}{(x-1)^2} \\
= \dfrac{(2x-2)(x-1)-(x^2-2x+m).1}{(x-1)^2} \\
= \dfrac{2x^2-4x+2-x^2+2x-m}{(x-1)^2} \\
= \dfrac{x^2-2x+2-m}{(x-1)^2}$
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
$y=\dfrac{x^2-2x+m}{x-1} \ (DK: x \neq 1)$
Với $m$ là tham số thực
$y'= \dfrac{(x^2-2x+m)'(x-1)-(x^2-2x+m)(x-1)'}{(x-1)^2} \\
= \dfrac{(2x-2)(x-1)-(x^2-2x+m).1}{(x-1)^2} \\
= \dfrac{2x^2-4x+2-x^2+2x-m}{(x-1)^2} \\
= \dfrac{x^2-2x+2-m}{(x-1)^2}$
Bạn có thể giải theo phương pháp giải nhanh mà không dùng công thức như trên được không ?
 
Top Bottom