Tính Đạo Hàm
B bigbang195 27 Tháng năm 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính Đạo Hàm Last edited by a moderator: 27 Tháng năm 2010
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính Đạo Hàm
H huycuopbien123 27 Tháng năm 2010 #2 bigbang195 said: Tính Đạo Hàm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt y=VPy=VPy=VP Thì lny=∑k=0n=2010ln(x−k)lny=\sum\limits_{k=0}^{n=2010}ln(x-k)lny=k=0∑n=2010ln(x−k) Tính đạo hàm của nó: [tex]\Rightarrow\frac{y^/}{y}=\sum\limits_{k=0}^{n=2010}\frac{1}{x-k)[/tex] Do đó [tex]y^/=\pro_{k=0}^{n=2010}(x-k).\sum\limits_{k=0}^{n=2010}\frac{1}{x-k)[/tex] Còn rút gọn được ko nhỉ?
bigbang195 said: Tính Đạo Hàm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt y=VPy=VPy=VP Thì lny=∑k=0n=2010ln(x−k)lny=\sum\limits_{k=0}^{n=2010}ln(x-k)lny=k=0∑n=2010ln(x−k) Tính đạo hàm của nó: [tex]\Rightarrow\frac{y^/}{y}=\sum\limits_{k=0}^{n=2010}\frac{1}{x-k)[/tex] Do đó [tex]y^/=\pro_{k=0}^{n=2010}(x-k).\sum\limits_{k=0}^{n=2010}\frac{1}{x-k)[/tex] Còn rút gọn được ko nhỉ?