Toán 12 Tính đạo hàm của Hàm số Logarit

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Đây là cái cũng khá đau đầu:
Ta cần tính y'.
Ta có:
$x^y = x + 1$
$\Leftrightarrow y ln x = ln (x+1)$
$\Leftrightarrow y' ln x + \frac{y}{x} = \frac{1}{x+1}$
$ y' = \frac{\frac{1}{x+1} - \frac{y}{x}}{ln x}$
 

doankid744

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tư 2015
228
188
86
Phú Yên
THPT Trần Phú
Đây là cái cũng khá đau đầu:
Ta cần tính y'.
Ta có:
$x^y = x + 1$
$\Leftrightarrow y ln x = ln (x+1)$
$\Leftrightarrow y' ln x + \frac{y}{x} = \frac{1}{x+1}$
$ y' = \frac{\frac{1}{x+1} - \frac{y}{x}}{ln x}$

Đáp án đây anh ạ :
[tex]y'=\frac{lnx^{x}-ln(x+1)^{x+1}}{(x^{2}+x)ln^{2}x}[/tex]
 
Top Bottom