Tính đạo hàm cấp cao

M

mr.lik

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vì tương lai sự nghiệp môn toán phần đạo hàm . Lik post các bài giải và công thức ở đây. Ai có nhu cầu gì thì pm qua yh và đt nhá .
Phương pháp tính đạo hàm cấp cao :
Đề ra : Cho hàm số y = f(x) . Tìm đạo hàm cấp n.
Giải :
Bước 1 . tính y' , y'' , y''' .... Tìm ra qui luật.
Bước 2 . Dự đoán : y^(n) = ??? (*)
Bước 3 . Chứng minh y^(n) đúng bằng phương pháp qui nạp .
PP qui nạp :
1 Với n = 1 => (*) đúng
2 Giả sử n = k (*) đúng
3 Chứng minh n = k+ 1 (*) đúng
Ta tính đạo hàm của y^(k) .
 
M

mr.lik

Các công thức cần nhớ :
[tex]1.\frac{1}{ x^2 - a^2} = \frac{1}{2a} . (\frac{1}{x - a} - \frac{1}{x + a} )[/tex]
[tex]2.\frac{1}{ x(x+a)} = \frac{1}{a}.(\frac{1}{x} - \frac{1}{ x+a} )[/tex]
[tex]3.\frac{1}{x(x-a)} = \frac{1}{a}.(\frac{1}{x-a} - \frac{1}{x} )[/tex]
Tạm thời để 3 công thức này ở đây . Tại đánh công thức lâu quá :((
Lik sẽ cập nhật thêm 1 số công thức và bài giải sau ;)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom