tinh dao. ham cap 2011 cua ham so

T

tuyn

f(x)=x^2-3x+2
2x^2+x-1
lam the nao ha cac ban.giai? chi tiet giup minh nhe'
Chú ý cái này: [TEX](\frac{1}{ax+b})^{(n)}=\frac{(-1)^n.n!a^n}{(ax+b)^{n+1}[/TEX]
ÁP DỤNG
[TEX]f(x)=\frac{x^2-3x+2}{2x^2+x-1}=\frac{(x^2+x)-4(x+1)+6}{(2x-1)(x+1)}=\frac{x}{2x-1}-\frac{4}{2x-1}+\frac{6}{(2x-1)(x+1)}=\frac{1}{2x-1}+\frac{1}{2}-\frac{4}{x+1}+2(\frac{2}{2x-1}-\frac{1}{x+1})[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

storm_kun

f(x)=x^2-3x+2
2x^2+x-1
lam the nao ha cac ban.giai? chi tiet giup minh nhe'


Bạn áp dụng CT của bạn tuyn những chỗ chưa có dạng như CT kia thì bạn chỉ việc chia tách phần nguyên để áp dụng được CT.
P/S: Trong bài bạn phải CM CT trên đấy, cái đó không được công nhận đâu. Muốn CM CT trên bạn thay x=1 và 2 vào từ đó rút ra CT trên rồi dùng quy nạp cm nhá.
 
Top Bottom