Toán 11 Tính đạo hàm bằng phương pháp số gia

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri

hoàng ánh sơn

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
31 Tháng một 2021
283
2,023
206
Hà Nội
trường THPT chương mỹ a
a:
tại x bất kì trên R cho 1 số gia [tex]\Delta x[/tex]
[tex]\Delta y = f(x+\Delta x)-f(x)=\sqrt{x+\Delta x}-\sqrt{x}[/tex]
[tex]\frac{\Delta y}{\Delta x}=\frac{(\sqrt{x+\Delta x}-\sqrt{x})*(\sqrt{x+\Delta x}+\sqrt{x})}{\Delta x*(\sqrt{x+\Delta x}+\sqrt{x})}[/tex]
[tex]=\frac{1}{\sqrt{x+\Delta x}+\sqrt{ x}}[/tex]
[tex]\frac{1}{2\sqrt{x}}[/tex]
b:
theo công thức y=f(x)=C nếu C là hằng số thì (C)' = 0 ( cách chứng minh tui quên mất rùi nên thông cảm nha :) với cả nó cũng đou cần chứng minh tại nó là công thức sẵn rồi mà và luôn luôn như vậy C=0 nên ko phải chứng minh làm j đou :))
 
Top Bottom