Toán 11 Tính đạo hàm bằng định nghĩa

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,215
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Mọi người hướng dẫn mình làm các bài này ạ.Mình cảm ơn ạ
View attachment 213414
nhun2222
CT tính đạo hàm bằng định nghĩa của [imath]f(x)[/imath] tại [imath]x_0[/imath] là
[imath]\lim \limits_{x\to x_0}\dfrac{f(x)-f(x_0)}{x-x_0}[/imath]

a) [imath]\lim \limits_{x\to 1}\dfrac{f(x)-f(1)}{x-1}=\lim \limits_{x\to 1}\dfrac{\sqrt{3x+1}-2}{x-1}[/imath]
[imath]=\lim \limits_{x\to 1} \dfrac{3x+1-4}{(\sqrt{3x+1}+2)(x-1)}=\lim \limits_{x\to 1} \dfrac{3}{\sqrt{3x+1}+2}=\dfrac{3}4[/imath]

Em thử làm tương tự với câu b,c,d nhé
Ngoài ra, em xem thêm tại [Chương V] Đạo hàm
 
  • Love
Reactions: nhun2222
Top Bottom