Tính đạo hàm bằng định nghĩa

D

duynhan1

tính đạo hàm của hàm sau bằng định nghĩa
A=x(x-1)(x-2).....(x-2008)
rùi tính cụ thế A'(0)
mn lam thử đj
khó wa':-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS

[TEX]f(x) = x(x-1)(x-2).....(x-2008) [/TEX]. Ta có :

[TEX]\Delta y = (x + \Delta x)(x+\Delta x -1)(x+\Delta x -2)...(x+\Delta x -2008) - x^n \\ = \left( \sum_{i \to 0}^{2008} ( \frac{x(x-1)(x-2)..(x-2008)}{x-i} ) \right) \Delta x + a_1 . \Delta x^2 + a_2 \Delta x^3 +...+ \Delta x^{2009} (a_1, a_2,.. la\ cac\ da\ thuc)[/TEX]

[TEX]\lim_{\Delta x \to 0} \frac{\Delta y}{\Delta x} = \sum_{i \to 0}^{2008} ( \frac{x(x-1)(x-2)..(x-2008)}{x-i} )[/TEX]

[TEX]A'(0) = 1.2.3...2008[/TEX]

[TEX] \sum_{i \to 0}^{2008} ( \frac{x(x-1)(x-2)..(x-2008)}{x-i} )[/TEX] là tổng hoán vị của tích 2008 trong 2009 số.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom