Toán 11 tính đạo hàm bằng định nghĩa và công thức

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,073
773
309
27
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
Bằng định nghĩa:
+ [imath]\Delta y = f(x_0+ \Delta x)-f(x_0) \\ = \sin{(2.60^o-30^o+ \Delta x)} - \sin{(2.60^o-30^0)} \\ = \sin{(90^0 +\Delta x)}- \sin{90^o} \\ = \sin{(90^o+ \Delta x)} - 1[/imath]
+ [imath]\dfrac{ \Delta y}{ \Delta x} = \dfrac{\sin{(90^o+ \Delta x)} - 1}{\Delta x}[/imath]
+ [imath]y'=\lim_{ \Delta x \rightarrow 0}{\dfrac{ \Delta y}{ \Delta x}}= \lim_{ \Delta x \rightarrow 0}{\dfrac{\sin{(90^o+ \Delta x)} - 1}{\Delta x}}=0[/imath]

Bằng công thức:
[imath]y= \sin{(2x-30^o)}[/imath]
[imath]y'= (2x-30^o)' \cos{(2x-30^o)} \\ = 2 \cos{(2x-30^o)} \\ =2 \cos{(2.60^o-30^o)} \\ = 2 \cos{90^o}=0[/imath]
 

nhun2222

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng ba 2022
19
19
6
18
Sơn La
Bằng định nghĩa:
+ [imath]\Delta y = f(x_0+ \Delta x)-f(x_0) \\ = \sin{(2.60^o-30^o+ \Delta x)} - \sin{(2.60^o-30^0)} \\ = \sin{(90^0 +\Delta x)}- \sin{90^o} \\ = \sin{(90^o+ \Delta x)} - 1[/imath]
+ [imath]\dfrac{ \Delta y}{ \Delta x} = \dfrac{\sin{(90^o+ \Delta x)} - 1}{\Delta x}[/imath]
+ [imath]y'=\lim_{ \Delta x \rightarrow 0}{\dfrac{ \Delta y}{ \Delta x}}= \lim_{ \Delta x \rightarrow 0}{\dfrac{\sin{(90^o+ \Delta x)} - 1}{\Delta x}}=0[/imath]

Bằng công thức:
[imath]y= \sin{(2x-30^o)}[/imath]
[imath]y'= (2x-30^o)' \cos{(2x-30^o)} \\ = 2 \cos{(2x-30^o)} \\ =2 \cos{(2.60^o-30^o)} \\ = 2 \cos{90^o}=0[/imath]
minhhoang_vipNếu có thể anh giúp em 3 bài này được không ạ,em cảm ơn anh nhiều ạ
bài 1:https://diendan.hocmai.vn/threads/tinh-dao-ham.857776/#post-4149944
bài 2:https://diendan.hocmai.vn/threads/tinh-dao-ham-bang-cong-thuc.857773/
bài 3:https://diendan.hocmai.vn/threads/tinh-dao-ham.857777/
 
Last edited:
Top Bottom