Toán 10 Tính $D = \cos \dfrac{\pi}7 - \cos \dfrac{2\pi}7 + \cos \dfrac{3\pi}7$

ngoc610

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2022
275
186
61
19
Đồng Nai

Attachments

  • 1651371384723.png
    1651371384723.png
    3.8 KB · Đọc: 19
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: kido2006

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
[imath]\sin\dfrac{ \pi}{7}.D=\sin\dfrac{ \pi}{7}.\cos\dfrac{ \pi}{7}-\sin\dfrac{ \pi}{7}.\cos \dfrac{ 2\pi}{7}+\sin \dfrac{ \pi}{7}.\cos\dfrac{ 3\pi}{7}[/imath]
[imath]=\dfrac{1}{2}\left (\sin\dfrac{ 2\pi}{7}+\sin\dfrac{ 0}{7}-\sin\dfrac{ 3\pi}{7}+\sin \dfrac{ \pi}{7}+\sin \dfrac{ 4\pi}{7}-\sin\dfrac{ 2\pi}{7} \right )[/imath]
[imath]=\dfrac{1}{2}\sin \dfrac{ \pi}{7}\Rightarrow D=\dfrac{1}{2}[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

Tổng hợp kiến thức Hình học cơ bản lớp 10
 
  • Love
Reactions: ngoc610

ngoc610

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2022
275
186
61
19
Đồng Nai
[imath]\sin\dfrac{ \pi}{7}.D=\sin\dfrac{ \pi}{7}.\cos\dfrac{ \pi}{7}-\sin\dfrac{ \pi}{7}.\cos \dfrac{ 2\pi}{7}+\sin \dfrac{ \pi}{7}.\cos\dfrac{ 3\pi}{7}[/imath]
[imath]=\dfrac{1}{2}\left (\sin\dfrac{ 2\pi}{7}+\sin\dfrac{ 0}{7}-\sin\dfrac{ 3\pi}{7}+\sin \dfrac{ \pi}{7}+\sin \dfrac{ 4\pi}{7}-\sin\dfrac{ 2\pi}{7} \right )[/imath]
[imath]=\dfrac{1}{2}\sin \dfrac{ \pi}{7}\Rightarrow D=\dfrac{1}{2}[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

Tổng hợp kiến thức Hình học cơ bản lớp 10
kido2006chỗ dấu bằng t3 mk ko ra;-;
 
Last edited:
View previous replies…

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
chỗ dấu bằng t3 mk ko ra;-;
ngoc610là em không hỉu chỗ biến đổi từ dòng 2 ra dòng 3 á hả, chị gộp thành từng nhóm cho em dễ nhìn nhé

[imath]=\dfrac{1}{2}\left (\sin\dfrac{ 2\pi}{7}+\sin\dfrac{ 0}{7}-\sin\dfrac{ 3\pi}{7}+\sin \dfrac{ \pi}{7}+\sin \dfrac{ 4\pi}{7}-\sin\dfrac{ 2\pi}{7} \right )[/imath]
[imath]= \dfrac{1}2 \left ( \left(\sin \dfrac{2\pi}7 - \sin \dfrac{2\pi}7 \right) + \sin \dfrac{0}7 - \left(\sin \dfrac{3\pi}7 - \sin \dfrac{4\pi}7 \right) + \sin \dfrac{\pi}7 \right)[/imath]
[imath]=\dfrac{1}2 \left( 0 + 0 - 0 + \dfrac{\pi}7\right)[/imath]

Có gì không hiểu em hỏi lại nha
 
  • Love
Reactions: ngoc610

ngoc610

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2022
275
186
61
19
Đồng Nai
là em không hỉu chỗ biến đổi từ dòng 2 ra dòng 3 á hả, chị gộp thành từng nhóm cho em dễ nhìn nhé

[imath]=\dfrac{1}{2}\left (\sin\dfrac{ 2\pi}{7}+\sin\dfrac{ 0}{7}-\sin\dfrac{ 3\pi}{7}+\sin \dfrac{ \pi}{7}+\sin \dfrac{ 4\pi}{7}-\sin\dfrac{ 2\pi}{7} \right )[/imath]
[imath]= \dfrac{1}2 \left ( \left(\sin \dfrac{2\pi}7 - \sin \dfrac{2\pi}7 \right) + \sin \dfrac{0}7 - \left(\sin \dfrac{3\pi}7 - \sin \dfrac{4\pi}7 \right) + \sin \dfrac{\pi}7 \right)[/imath]
[imath]=\dfrac{1}2 \left( 0 + 0 - 0 + \dfrac{\pi}7\right)[/imath]

Có gì không hiểu em hỏi lại nha
Timeless time1651382588484.png
em ko hiểu chỗ này bằng 0 ạ.
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
  • Wow
Reactions: ngoc610
Top Bottom