Vật lí 11 Tính cường độ dòng điện và số chỉ của vôn kế

dumiafk@gmail.com

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tư 2020
107
41
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

fJbM3ga.jpg

..giup em vs please
 
Last edited by a moderator:

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Đề không đề cập tới điện trở Rv của vôn kế nên theo mình là vôn kế lí tưởng (có điện Rv rất lớn) bạn nhé :p
Giả sử cường độ qua các nhánh có chiều như hình vẽ:
upload_2020-10-31_19-57-54.png
- Xét nhánh trên cùng: Uab = E1 - I1.(r1+R1)= 9 - 3I1 (1)
- Xét nhánh giữa: Uab = E2 - I2(r2+R2) = 12- 6I2 (2)
- Xét nhánh dưới cùng: Uab = (I1 + I2).R3 = 6I1 + 6I2 (3)
(1),(2) => 9-3I1 = 12-6I2 =>-3I1 + 6I2=3 (*)
(1),(3) => 9-3I1 = 6I1 + 6I2 =>9I1 + 6I2 = 9 (**)
(*)và (**) => I1 = 0,5A ; I2= 0,75A
=> cường độ dòng điện qua nhánh dưới cùng: I1 + I2 = 1,25A
Số chỉ Vôn kế: Uv = Unm = Una + Uam = I2.R2 +E1 - I1.r1 = 11,5V
 
Top Bottom