Vật lí 11 Tính cường độ điện trường

thiminhphuongle35

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười một 2021
1
2
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em có bài này không biết làm nhờ mọi người giúp đỡ ạ!
đề:cho một quả cầu nhỏ tích điện có m=0.1g được treo ở đầu một sợi chỉ mảnh, trong 1 điện trường đều có phương nằm ngang và có cường độ điện trường bằng 10^3 V/m. Sợi dây chỉ hợp với phương thẳng dựng 1 góc bằng 14 độ. Tính độ lớp điện tích của quả cầu với g= 10 m/s^2
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
em có bài này không biết làm nhờ mọi người giúp đỡ ạ!
đề:cho một quả cầu nhỏ tích điện có m=0.1g được treo ở đầu một sợi chỉ mảnh, trong 1 điện trường đều có phương nằm ngang và có cường độ điện trường bằng 10^3 V/m. Sợi dây chỉ hợp với phương thẳng dựng 1 góc bằng 14 độ. Tính độ lớp điện tích của quả cầu với g= 10 m/s^2
Biểu diễn như hình vẽ sau:
cddt.png
Em sẽ có công thức như sau:
tana = F/P = q.E/mg
=> q =...

Có gì thắc mắc em cứ hỏi
Tham khảo thên tại thiên đường vật lý
 
  • Like
Reactions: thiminhphuongle35

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
đề:một quả cầu nhỏ tích điện có m=0.1g được treo ở đầu một sợi chỉ mảnh, trong 1 điện trường đều có phương nằm ngang và có cường độ điện trường bằng 10^3 V/m. Sợi dây chỉ hợp với phương thẳng dựng 1 góc bằng 14 độ. Tính độ lớp điện tích của quả cầu với g= 10 m/s^2
upload_2021-11-22_10-41-34-png.193899

$F=E.q$
Tư hình ta có
$P=T.cos14^o$ thay P vào $=>T=...(N)$
$F=T.sin14^o=....=E.q$
Thay T và E vào $=>q=....(C)$

Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm tổng hợp kiến thức các môn
hoặc Tạp chí Vật Lí HMF số 2
 
Top Bottom