Vật lí 11 Tính cường độ điện trường

0386634082

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2020
227
100
51
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một điện tích điểm Q đặt tại O. Xét 2 điểm A, B cùng nằm trên một đường sức của Q. Cường độ điện trường tại A, B lần lượt là 2,25.105 (V/m) và 105 (V/m). Tính cường độ điện trường tại trung điểm M của AB.
 
  • Like
Reactions: Pyrit

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
[TEX]E_A>E_B \Rightarrow r_A<r_B \Rightarrow[/TEX] điểm A nằm gần điện tích Q hơn B
[tex]E_A=\frac{kQ}{r_A^{2}}\Leftrightarrow r_A=\sqrt{\frac{kQ}{E_A}}[/tex] (1)
[tex]E_B=\frac{kQ}{r_B^{2}}\Leftrightarrow r_B=\sqrt{\frac{kQ}{E_B}}[/tex] (2)
[tex]E_M=\frac{kQ}{r_M^{2}}\Leftrightarrow r_M=\sqrt{\frac{kQ}{E_M}}[/tex] (3)
[tex]r_A+\frac{r_B-r_A}{2}=r_M[/tex] (4)
Thay (1), (2), (3) vào (4) giải pt tìm được [TEX]E_M[/TEX]

Có gì không hiểu bạn có thể hỏi lại
Đừng quên ghé qua Thiên đường kiến thức, Giải thích hiện tượng vật lý
 
Last edited:
  • Like
Reactions: anbinhf
Top Bottom