Vật lí 11 Tính cường độ điện trường

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả cầu nhỏ khối lượng m = 1g, mang điện tích q = 10-5 C, treo bằng sợi dây mảnh và đặt trong điện trường đều E. Khi quả cầu nằm cân bằng thì dây treo hợp với phương thẳng đứng một góc 60 độ. Xác định cường độ điện trường E, biết g = 10m/s2.
 

Nguyenlan_ctv_vatly

Học sinh
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
104
99
21
Hà Nội
hocmai
Vẽ hình bài toán thấy khi quả cầu cân bằng chịu tác dụng của 3 lực P, F, T.
Khi cân bằng quả cầu hợp góc 60 độ nên ta có [tex]tan60=\frac{F}{P}=\frac{E.q}{P}\rightarrow E=\frac{\sqrt{3}P}{q}=1732V/m[/tex]
 
Top Bottom