Vật lí 11 TÍNH CƯỜNG ĐỘ ĐIỆN TRƯỜNG TẠI 1 ĐIỂM

Nguyễn Đức Minh Quân

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng sáu 2018
11
2
6
23
Đồng Tháp
thpt chuyên Nguyễn Đình Chiểu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

GIÚP EM CÂU NÀY VỚI Ạ
Một điện tích điểm q đc đặt tại O. Cường độ điện trường tại A và B lần lượt là 2.10[tex]^{6}[/tex] V/m và 6.10[tex]^{6}[/tex] V/m. biết A B cùng thuộc 1 đường sức điện, m là 1 điểm nằm trg đoạn AB và BM = AB/3. cường độ điện trường tại M:
A. 5,3.10 mũ 6 V/m
B. 3,9.10 mũ 6 V/m
C. 2,7.10 mũ 6 V/m
D. 3.10 mũ 6 V/m
 

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
21
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
GIÚP EM CÂU NÀY VỚI Ạ
Một điện tích điểm q đc đặt tại O. Cường độ điện trường tại A và B lần lượt là 2.10[tex]^{6}[/tex] V/m và 6.10[tex]^{6}[/tex] V/m. biết A B cùng thuộc 1 đường sức điện, m là 1 điểm nằm trg đoạn AB và BM = AB/3. cường độ điện trường tại M:
A. 5,3.10 mũ 6 V/m
B. 3,9.10 mũ 6 V/m
C. 2,7.10 mũ 6 V/m
D. 3.10 mũ 6 V/m
O nằm ở đâu vậy bạn?
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,621
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
GIÚP EM CÂU NÀY VỚI Ạ
Một điện tích điểm q đc đặt tại O. Cường độ điện trường tại A và B lần lượt là 2.10[tex]^{6}[/tex] V/m và 6.10[tex]^{6}[/tex] V/m. biết A B cùng thuộc 1 đường sức điện, m là 1 điểm nằm trg đoạn AB và BM = AB/3. cường độ điện trường tại M:
A. 5,3.10 mũ 6 V/m
B. 3,9.10 mũ 6 V/m
C. 2,7.10 mũ 6 V/m
D. 3.10 mũ 6 V/m
Ta có: [tex]E_A = \frac{kq}{OA^2}[/tex]
[tex]E_B = \frac{kq}{OB^2}[/tex]
suy ra [tex]\frac{EA}{EB} = \frac{OA^2}{OB^2} \Rightarrow \frac{OA}{OB} = \frac{\sqrt 3}{3} \Rightarrow OB = \sqrt 3.OA[/tex]
Mặt khác [tex]OM = OB + BM = \sqrt 3.OA + \frac{\sqrt 3 + 1}{3}.OA = ?OA[/tex]
Cường độ tại M [tex]\frac{E_M}{E_A} = \frac{OM^2}{OA^2} \Rightarrow E_M = ?[/tex]
Hướng giải là vậy, biến đổi hơi rắc rối nên mình có sai cũng thông cảm nha :)
 
  • Like
Reactions: minhhoang_vip
Top Bottom