Toán 10 tính cos

Nguyễn Ngọc Trà My

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng tư 2018
353
35
51
Ninh Bình
THCS Phát Diệm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình bình hành ABCD có AB=8cm, AD = 12cm góc ABC nhọn và diện tích tam giác ABC bằng 27cm^2. Tính cos (
gif.latex
,
gif.latex
)
 

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
20
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
cho hình bình hành ABCD có AB=8cm, AD = 12cm góc ABC nhọn và diện tích tam giác ABC bằng 27cm^2. Tính cos (
gif.latex
,
gif.latex
)
[tex]S_{ABC}=\frac{1}{2}AC.AB.sin\widehat{ABC}=27[/tex]
=> [tex]sin\widehat{ABC}=\frac{9}{16}[/tex] [tex]\Rightarrow cos\widehat{ABC}=\frac{5\sqrt{7}}{16}[/tex]
cos (
gif.latex
,
gif.latex
)= [tex]-cos\widehat{ABC}=\frac{5\sqrt{7}}{16} [/tex]
 
Top Bottom