Toán 9 Tính COs, sin ...

Only One

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười 2018
1
1
16
23
Đắk Nông
Bỏ Học
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho Cos [tex]\alpha[/tex] = 5/12.
(a) Tính Sin [tex]\alpha[/tex]; Tg [tex]\alpha[/tex]; Cotg [tex]\alpha[/tex]. ?
(b) Cho Tan [tex]\alpha[/tex] =2. Tính sin [tex]\alpha[/tex]; Cos [tex]\alpha[/tex]; Cot [tex]\alpha[/tex]
Mọi người giúp với
Bạn vẽ tam giác có cạnh huyền 12, cạnh góc vuông là 5, góc anpha là góc kề cạnh góc vuông đó.
Tính cạnh góc vuông còn lại theo Pytago sau đó tính tỉ số lương giác cần
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
21
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Áp dụng các công thức lượng giác:
[tex]cos^2\alpha +sin^2\alpha =1;tan\alpha =\frac{sin\alpha }{cos\alpha };cotg\alpha =\frac{1}{tan\alpha }[/tex] là ra thôi
 
Top Bottom